Pin điện thoại là bộ phận cung cấp nguồn cho điện thoại di động. Công suất của Pin được in rõ trên bề mặt của Pin. Thông thường công suất của Pin càng lớn thì thời gian sử dụng điện thoại di động càng được lâu, tuy nhiên để bảo vệ Pin và sử dụng Pin điện thoại đúng cách cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của mỗi người. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách sử dụng pin điện thoại đúng cách để làm tăng tuổi thọ của pin.

Pin điện thoại và cách sử dụng pin điện thoại đúng cách

Cách sử dụng pin điện thoại đúng cách

 

Khi mới mua Pin, bạn cần sạc cho pin đầy bằng cách sạc 3 lần đầu mỗi lần đủ 8 tiếng. Tuy nhiên lần đầu tiên sạc, điện thoại thường đã thông báo pin đầy sau 10 hay 15 phút nhưng đó là thông báo giả. Khi đó bạn hãy tháo dây cắm sạc ra rồi gắn lại sạc tiếp.
 
Khi có tín hiệu báo Pin yếu mà bạn chưa thể sạc ngay được thì bạn nên tắt chuông, tắt đèn báo, wifi, 3G, và không sử dụng chế độ rung. Sau đó, bạn có thể tắt điện thoại một lúc, rồi tiến hành khởi động lại để kéo dài thời gian chờ.
 
Nhiều người thường hay quên rút sạc điện thoại sau khi pin đầy và tưởng rằng như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại.Nhưng trên thực tế với những chiếc điện thoại thông minh như hiện nay chúng đủ thông minh để có thể tự động ngừng sạc khi đã đầy.
 
Muốn sạc pin nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì khi tắt nguồn điện thoại, máy sẽ không bị rơi vào tình trạng vừa sạc vừa xả năng lượng nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.
 

Pin điện thoại và cách sử dụng pin điện thoại đúng cách


Cách sử dụng pin điện thoại đúng cách

Khi máy không cần sử dụng ví dụ như khi ngủ bạn nên tắt nguồn máy, ngoài ra nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần.
 
Trong trường hợp không sử dụng điện thoại trong thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy, khoảng 1 tháng thì nên lấy ra sạc pin 1 lần. Pin điện thoại lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.
 
Không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin.
 
Tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc Pin điện thoại chính hãng để bảo đảm dòng nạp cho Pin luôn chạy ổn định, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật. Ngoài ra cần thường xuyên vệ sinh các tiếp điểm của Pin bằng miếng gạc cotton có tẩm cồn.
 
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.
 
Địa chỉ: 473 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú, Hồ Chí Minh
✅ Pin điện thoại và cách sử dụng pin điện thoại đúng cách Thay pin điện thoại chính hãng. Pin điện thoại là bộ phận cung cấp nguồn cho điện thoại di động. Công suất của Pin được in rõ trên bề mặt của Pin.
  • Currently 4.52/5
4.55 sao của 1651 đánh giá
Pin điện thoại và cách sử dụng pin điện thoại đúng cách
Pin điện thoại và cách sử dụng pin điện thoại đúng cách
Tin tức Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550