TOP MOBILE

Nên Ráp Máy Bàn Hay Mua Laptop?

  • Currently 4.75/5

Kết quả: 4.7/5 - (2058 phiếu)

Ngoại hình: Máy tính để bàn: Dù đã được cải tiến rất nhiều xong máy tính để bàn vẫn khá cồng kềnh so với máy tính xách tay. Bởi máy bao gồm màn hình, chuột, bàn phím, loa nằm rời bên ngoài. Laptop: Gọn nhẹ là ưu điểm lớn nhất về ngoại hình của dòng máy này. Bởi tất cả các bộ phận cần thiết đều đã được tích hợp vào trong máy.

Tính tiện dụng: Máy tính để bàn: Đây là loại máy tính được thiết kế chịu được được áp lực công việc lớn, ngoài ra do các bộ phận được thiết kế rời nên khá dễ dàng trong việc bảo trì cũng như sửa chữa. Tuy nhiên, do các bộ phận có công suất lớn nên máy tính bàn tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Nên Ráp Máy Bàn Hay Mua Laptop?

Laptop: Mặc dù đã được cải tiến khá nhiều tuy nhiên hiệu suất làm việc của nó cũng chỉ đáp ứng được phần nào đó yêu cầu của người sử dụng. Do máy khá nhỏ gọn nên các thao tác trên máy cũng khó khăn hơn máy tính bàn. Hơn thế, rất khó thậm chí nhiều loại máy xách tay không thể nâng cấp hay thay thế linh kiện mới.

Nâng cấp:

Như đã nói ở trên điều này khá nan giải đối với một laptop. Chắc chắn việc bổ sung một ổ cứng thứ hai đồng nghĩa với việc bạn cần kết nối một đĩa ngoài cồng kềnh buộc bạn phải mang vác thêm. Có rất nhiều ổ quang laptop không được nâng cấp kể cả bo mạch chủ lẫn bộ vi xử lý (CPU). Ngoài ra sửa chữa laptop sẽ khó khăn và tốn chi phí hơn nhiều so với máy tính bàn. Khả năng lưu trữ: Laptop thường có ổ cứng nhỏ hơn. Tuy vẫn có những ổ cứng có dung lượng lớn hơn nhưng 100GB vẫn là chuẩn cho một chiếc laptop, trong khi ổ cứng của một máy tính bàn phần lớn là 500GB hoặc cao hơn thế. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ lớn thì máy tính bàn là lựa chọn số 1.

Giá cả:

Nếu so sánh 2 chiếc máy tính có cùng cấu hình thì bạn sẽ thấy giá cả của chiếc máy tính bàn chỉ bằng 1/2 chiếc laptop. Như vậy trong trường hợp bạn cần một chiếc máy phục vụ cho nhu cầu học tập, hay làm việc liên quan tới thiết kế, đồ họa hoặc chơi các game nặng thì máy tính để bàn là lựa chọn số 1. Còn nếu bạn thường xuyên phải di chuyển và nhu cầu sử dụng cũng nhẹ nhàng hơn thì chúng tôi khuyện bạn nên chọn máy tính xách tay. Qua việc phân tích một vài ưu nhược điểm của 2 dòng máy này, tùy thuộc vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ quyết định nên ráp máy bàn hay mua laptop?  

Nên Ráp Máy Bàn Hay Mua Laptop?. Ngoại hình: Máy tính để bàn: Dù đã được cải tiến rất nhiều
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Review so sánh top 9 máy in mã vạch nhiệt tốt nhất

Máy in nhãn là tiện ích thiết yếu nếu bạn đang in rất nhiều nhãn...

Máy Chấm Công Loại Nào Tốt Nhất

Máy chấm công hiện nay không chỉ giúp các doanh nghiệp kiểm soát...

Review máy quét mã vạch Tao T Electronic

Ngành kinh doanh quần áo thời trang hiện đang là một trong những ngành kinh...

Những lưu ý khi mua máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in bill, máy in nhiệt, máy...

Sản phẩm liên quan
sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0919172115
zalo