TOP MOBILE

Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục

  • Currently 4.60/5

Kết quả: 4.6/5 - (1987 phiếu)

Laptop cũ tuy mang đến những ưu điểm nhất định về giá cả trong quá trình sử dụng tuy nhiên cũng gặp không ít rủi ro. Nếu như biết được các lỗi thường gặp chúng ta có thể xử lí để khắc phục triệt để làm tăng thời gian sử dụng laptop cũ của bạn. Mua laptop cũ uy tín cũng giúp bạn giảm thiểu khả năng mắc phải lỗi trong quá trình sử dụng của bạn. Qua bài viết hãy cùng xem qua một số lỗi ở laptop và cách khắc phục nhé.
 
 
1.Lỗi RAM
 
Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục
 
Laptop sau khi khởi động nhưng màn hình lại không lên, thì đây có thể là lỗi do lỏng chân RAM do đó bạn hãy thử cắm lại RAM và xem kết quả. Nếu laptop cũ của bạn gặp phải tình huống tương tự thì hãy thử cắm lại RAM và xem thử có khắc phục được không nhé. 
 
Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục
 
Còn nếu bạn gặp trường hợp này và phát ra âm thanh “bíp bíp” thì RAM của bạn đã có vấn đề. Lúc này hãy kiểm tra lại chân RAM, cắm sang một máy khác thử và nếu vẫn không nhận được hãy tiến hành thay thế để tránh ảnh hưởng đến công việc.
 
Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục
 
2.Lỗi do pin
 
Laptop cũ khi sử dụng không tránh khỏi tình trạng pin hỏng, pin laptop chết thì khá phiền phức cho bạn thì đi đâu cũng phải mang theo sạc cho máy. Điều này vô cùng bất tiện và làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như trải nghiệm laptop.
 
Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục
 
Nếu gặp phải tình trạng này thì chọn lựa một cục pin mới cho mình để không làm gián đoạn đến hiệu quả công việc.
 
3.Lỗi ổ cứng laptop
 
Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục
 
Khi sử dụng thường xuyên và gặp tình trạng đơ hay chậm, lag, khả năng lưu trữ của ổ cứng kém đi. Bạn nên sao lưu tài liệu sang nơi lưu trữ khác đồng thời thay thế ổ cứng của mình để có một chiếc laptop làm việc tốt nhất.
 
4.Lỗi hệ điều hành
 
Laptop đang hoạt động hoàn toàn bình thường nhưng gần đây thường xuyên nhận thấy các vấn đề như các ứng dụng ở máy hoạt động chậm, thường xuyên bị đơ. Điều này cho thấy hệ điều hành máy của bạn đang gặp một số vấn đề
 
Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục
 
Cách xử lý vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng win bạn có thể khởi động máy tính bằng chế độ an toàn Safe Mode để chuẩn đoán các lỗi gặp phải. Và căn bệnh này chính là do cài thiếu driver hay một vài registry bị hư nhưng cách đơn giản nhất là bạn sao chép các dữ liệu quan trọng và sau đó thực hiện cài đặt lại hệ điều hành. Việc cài win trên các sản phẩm laptop cũ vô cùng dễ dàng, vì vậy bạn có thể tự cài thông qua ổ USB hay đĩa DVD cũng khá hiệu quả và nhanh chóng xử lý triệt để các vấn đề về hệ điều hành.  
 
5.Lỗi chi tiết máy
 
Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục
 
Laptop cũ có ảnh hưởng vết nứt, vỡ. Vị trí cạnh viền hở hay các góc máy, khu vực bản lề của máy. Nếu các vị trí khớp nối này lỏng lẻo thì đảm bảo sẽ dẫn tới việc ảnh hưởng tới cáp màn hình, và cảm giác rất khó trong việc di chuyển. Nếu các bạn đang thực sự không biết lắm về kỹ thuật nên nhờ các người thợ chuyên nghiệp để họ kiểm tra hộ hoặc, mua những loại laptop cũ mà còn tem của nhà phân phối hay tem của các công ty bán laptop lớn thì chúng ta có thể bỏ qua cho mình những thao tác kiểm tra kỹ thuật cao hơn.
 

✅ Một số lỗi thường bắt gặp ở laptop cũ và cách khắc phục Địa chỉ bán laptop cũ giá rẻ. Laptop cũ tuy mang đến những ưu điểm nhất định về giá cả trong quá trình sử dụng tuy nhiên cũng gặp không ít rủi ro. Nếu như biết được
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Review so sánh top 9 máy in mã vạch nhiệt tốt nhất

Máy in nhãn là tiện ích thiết yếu nếu bạn đang in rất nhiều nhãn...

Máy Chấm Công Loại Nào Tốt Nhất

Máy chấm công hiện nay không chỉ giúp các doanh nghiệp kiểm soát...

Review máy quét mã vạch Tao T Electronic

Ngành kinh doanh quần áo thời trang hiện đang là một trong những ngành kinh...

Những lưu ý khi mua máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in bill, máy in nhiệt, máy...

Sản phẩm liên quan
sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0919172115
zalo