Laptop cũng giống như con người, sau một thời gian làm việc thì chúng cũng cần được nghỉ ngơi bảo dưỡng kịp thời. Đặc biệt với laptop cũ của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ, hoạt động không hiệu quả khi không được bảo dưỡng định kỳ… Thế nhưng khi nào cần bảo dưỡng, bảo dưỡng như thế nào cho hiệu quả? Hãy thêm khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Các dấu hiệu laptop cần bảo dưỡng ngay là ổ cứng kêu to bất thường, phát ra tiếng kêu “vo vo”, màn hình xuất hiện thêm các điểm chết. Đây là dấu hiệu của một chiếc laptop có lỗi sản xuất và có nguy cơ hỏng hóc rất cao. Ngoài ra thì thời gian khởi động quá lâu, pin hết quá nhanh, thời gian sử dụng pin dưới 1 tiếng, bàn phím bị liệt, không hoạt động. Máy quá nóng, thường xuyên bị tắt máy đột ngột, hệ thống gặp trục trặc.

Nếu xuất hiện một trong những dấu hiệu trên, chứng tỏ laptop cũ của bạn đang gặp trục trặc, cần được đưa ngay laptop của mình đến trung tâm bảo dưỡng của hãng hay cửa hàng chuyên bảo dưỡng trước khi laptop không thể hoạt động được nữa. Thế nhưng không phải đến khi xuất hiện những dấu hiệu trên bạn mới cần đi bảo dưỡng, mà bạn nên bảo dưỡng máy tính theo định kỳ.

 

Sự cần thiết của việc bảo dưỡng laptop cũ

 

Vậy bảo dưỡng máy tính bảo lâu một lần là hợp lý? Các chuyên gia sản xuất máy tính khuyên người dùng phải bảo dưỡng laptop cũ định kỳ, thậm chí còn được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng để nhắc nhở người tiêu dùng. Và mỗi dòng laptop lại có thời gian bảo dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng laptop định kỳ 6 tháng 1 lần. Nếu bạn làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn thì nên giảm thời gian bảo dưỡng xuống 2 tháng 1 lần, thậm chí 1 tháng 1 lần.

Bảo dưỡng máy tính 6 tháng 1 lần. Để laptop của bạn hoạt động được trơn tru và mượt mà, bạn cần bảo dưỡng cả phần mềm và phần cứng của máy tính:

Các bước bảo dưỡng phần mềm laptop

Bước 1: Dọn các file rác máy tính, tinh chỉnh, tối ưu hệ điều hành

Bước 2: Kiểm tra tình trạng bảo mật của laptop. Cập nhật các phần mềm diệt virut và quét nhanh hệ thống

Bước 3: Kiểm tra hệ điều hành, phần mềm và khắc phục và nâng cấp.

Các bước bảo dưỡng phần cứng, vệ sinh laptop

Hậu quả của việc không bảo dưỡng laptop cũ định kỳ đó là giảm chất lượng tuổi thọ, thường xuyên bị hỏng linh kiện có thể gây mất toàn bộ dư liệu của laptop. Chưa kể đến, các thiết bị tiếp xúc không tốt cũng có thể dễ dàng gây ra tia lửa điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Laptop hoạt động chậm, kém hiệu quả. Không bảo trì máy tính thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của máy

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng laptop cũ luôn được bền đẹp.

 

Sự cần thiết của việc bảo dưỡng laptop cũ & Cách bảo quản laptop cũ. Laptop cũng giống như con người, sau một thời gian làm việc thì chúng cũng cần được nghỉ ngơi bảo dưỡng kịp thời. Đặc biệt với laptop cũ của bạn sẽ bị giảm
  • Currently 4.87/5
4.95 sao của 1868 đánh giá
Sự cần thiết của việc bảo dưỡng laptop cũ
Sự cần thiết của việc bảo dưỡng laptop cũ
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550