Hiện nay trên thị trường có muôn vàn sự lựa chọn khi mua Laptop cũ Dell, nhưng không phải ai cũng biết cách để mua được hàng tốt giá rẻ. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho mình kiến thức chọn mua laptop cũ trước khi mua để tránh mua nhầm hàng hỏng.

Những lưu ý khi mua Laptop cũ Dell

Dưới đây là những lưu ý khi mua Laptop cũ Dell:

1.  Chọn địa điểm mua Laptop cũ đáng tin cậy

Có nhiều cách để bạn chọn mua laptop cũ dễ dàng như người quen giới thiệu, tham khảo trên các website rao vặt, quảng cáo trên báo chí, mạng xã hội. Tuy nhiên như vậy cũng chưa đảm bảo được rằng Laptop cũ mà bạn chọn đã chạy tốt vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn không biết được.

2.  Kiểm tra kỹ tình trạng máy trước khi mua

- Kiểm tra tổng thể Laptop: tránh tình trạng bị nứt hay vỡ.

- Kiểm tra màn hình Laptop: lau sạch màn hình và kiểm tra xem màn hình có bị xước hay không nếu bị xước mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến hiển thị. Tiếp đó kiểm tra màn hình có bị kẻ vạch hay bị điểm chết hay không.

- Kiểm tra loa: Đơn giản là mở nhạc và kiểm tra loa có bị rè hay không. Hãy lưu ý kiểm tra cả 2 bên loa trái và phải xem có bên nào bị rè hoặc mất tiếng không nhé.

- Kiểm tra bàn phím Laptop: kiểm tra toàn bộ bàn phím xem coi có phím nào bị liệt hay không.

- Kiểm tra chuột cảm ứng: Dùng thử bàn di chuột xem có bị nhảy lung tung không, có hiện tượng di mãi mà chuột không chạy hay không.

- Kiểm tra pin Laptop: xem hiện tại % pin là bao nhiêu rồi bạn hãy thử một bài nhạc hay một chương trình nào đó khoảng 10 phút nếu năng lượt pin tụt nhanh quá bạn phải suy nghĩ nhé, nếu trong vòng 2 phút tụt 1% thì pin bạn sẽ tốt.

Những lưu ý khi mua Laptop cũ Dell

3.  Nên nhờ người thân có kinh nghiệm đi mua cùng

Khi đi mua Laptop cũ bạn không nên đi một mình mà hãy đi cùng người quen của bạn mà có hiểu biết rõ ràng về chuyên môn. Như vậy sẽ tránh được tình trạng cửa hàng đánh tráo, thay thế linh kiện mà bạn không hay.

4.  Lưu ý

- Kiểm tra đầy đủ các chức năng sẵn có của laptop như đầu đọc đĩa CD/DVD, tính năng Bluetooth, WiFi,…

- So sánh nguồn gốc, xuất xứ từ thông tin in ở mặt đáy laptop với nhà sản xuất.

- Cuối cùng, bạn thương lượng giá cả và đề xuất hạn bảo hành cho đúng thực tế giá trị laptop.

Những lưu ý khi mua Laptop cũ Dell

Từ những kinh nghiệm ở trên mà tintucdichvu.vn chia sẻ mong các bạn sẽ tìm được những chiếc laptop cũ vừa rẻ lại vừa tốt.

Những lưu ý khi mua Laptop cũ Dell & Cách chọn mua laptop Dell. Hiện nay trên thị trường có muôn vàn sự lựa chọn khi mua Laptop cũ Dell, nhưng không phải ai cũng biết cách để mua được hàng tốt giá rẻ. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho mình
  • Currently 4.88/5
4.95 sao của 2203 đánh giá
Những lưu ý khi mua Laptop cũ Dell
Những lưu ý khi mua Laptop cũ Dell
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550