Laptop cũ là một công cụ quan trọng không thể thiếu trong hành  trang đến trường của các bạn sinh viên. Nó không những là một trợ thủ đắc lực cho việc học tập, nghiên cứu tài liệu mà còn là nơi vui chơi, giải trí trong những lúc bị stress sau những giờ học nặng nề.

Việc sắm riêng cho mình một chiếc laptop mới đôi khi là một điều xa xỉ cho các bạn sinh viên có tài chính thụ động, vì các bạn chỉ đi học, có khi đi làm thêm nhưng kiếm được không bao nhiêu, chỉ đủ trang trãi cho những bữa cơm hằng ngày.

 

MANG LAPTOP CŨ ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG AI CŨNG TƯỞNG MỚI - KINH NGHIỆM MUA LAPTOP CHO SINH VIÊN

 

Chính vì điều này, hôm nay, tintucdichvu.vn xin được chia sẻ đến các bạn một lựa chọn khác phù hợp với hầu bao của các bạn hơn thay vì bỏ một số tiền lớn, đó chính là một chiếc laptop cũ.

Nếu bạn chọn được một con laptop cũ giá rẻ nhưng độ mới vẫn còn cao và chất lượng vẫn nguyên vẹn như chiếc mới, thì chúng tôi dám chắc rằng chẳng ai có thể nhận ra đó là một chiếc máy đã qua sử dụng cả.

2 lưu ý khi các bạn sinh viên chọn lựa laptop

1. Xác dịnh rõ nhu cầu và mục đích sử dụng

Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng hóa ra lại khá rắc rối. Đối với các bạn chưa rõ mục đích, việc xác định nhu cầu là bước đầu tiên trước khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào nhằm tránh lãng phí tính năng của máy. Đôi khi các bạn đã hiểu rõ mục đích rồi nhưng vẫn lựa chọn không đúng đơn giản là vì bạn "thấy chiếc laptop kia ĐẸP hơn".

- Đối với các bạn học ngành thiết kế đồ họa, một chiếc laptop cũ có cấu tầm trung đến cấu hình mạnh để đáp ứng những phần mềm tương ứng là điều thiết yếu. Đây là yêu cầu của chúng tôi đề nghị cho chiếc laptop nếu bạn là một sinh viên ngành này: CPU: Core I5 hoặc I7, Ram >= 4GB, HDD 720 rpm, Card màn hình rời.

Mang laptop cũ đến trường nhưng ai cũng tưởng mới

 

- Đối với các bạn học những ngành khác như giảng dạy, kế toán,... thì việc sử dụng một chiếc laptop cũ đáp ứng đủ nhu cầu văn phòng như phần mềm Microsolf Office Word, PowerPoint hay Excel là đủ.

Các bạn chỉ đơn giản là soạn thảo văn bản, sử dụng phần mềm PowerPoint để thuyết trình, Excel để tính toán hay truy cập mạng để lướt web thì chúng tôi chỉ khuyên bạn sắm một chiếc theo yêu cầu sau: CPU: Core I3, Ram 2GB hoặc 4GB, HDD 720 rpm hoặc SSD, không cần card rời.

2. Chọn những hãng máy tính uy tín, nổi tiếng

Các hãng máy đã có tên tuổi trên thị trường máy tính xách tay như Dell, Sony, Acer, Asus hay Hp là những dòng máy bạn nên chọn.

Những dòng máy này đã xuất hiện lâu trên thị trường và có quy mô toàn thế giới, vì thế hiển nhiên là chúng phải có những đặc tính tốt thì mới tồn tại lâu như vậy. Bên cạnh đó, những công ty này có kinh nghiệm cao nên việc nâng cấp và cập nhật tính năng cho sản phẩm được phân định rõ ràng và liên tục.

Hơn nữa, khi laptop cũ của những dòng này có hư hỏng, bạn cầm đi đâu thợ cũng có thể dễ dàng sửa chữa hơn vì họ có những thiết bị phù hợp để lắp ráp.

Qua hai lưu ý trên, các bạn có thể dần hiểu thêm về việc lựa chọn laptop phù hợp với ngành học. Dịch vụ chuyên cung cấp laptop cũ cho sinh viên, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho các bạn thông tin bổ ích cũng như trả lời các thắc mắc của bạn.

 

Mang laptop cũ đến trường nhưng ai cũng tưởng mới & Kinh nghiệm mua laptop cho sinh viên. Laptop cũ là một công cụ quan trọng không thể thiếu trong hành trang đến trường của các bạn sinh viên. Nó không những là một trợ thủ đắc lực cho
  • Currently 4.82/5
4.85 sao của 2181 đánh giá
Mang laptop cũ đến trường nhưng ai cũng tưởng mới
Mang laptop cũ đến trường nhưng ai cũng tưởng mới
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550