Laptop cũ

  • Currently 4.57/5

Kết quả: 4.6/5 - (1299 phiếu)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng chuyên cung  cấp và bán máy tính xách tay mới cũng như đã qua sử dụng đa dạng thương hiệu với giá thành khác nhau, khiến chúng ta đắn đo không biết chọn lựa như thế nào.

Laptop cũ

Laptop “second hand” và những điều lưu ý cho các bạn sinh viên
 
Bạn là sinh viên đang có nhu cầu mua laptop nhằm phục cho việc học, nhưng với khoản tiền eo hẹp thì việc mua máy mới là điều không thể, cho nên nhiều bạn sinh viên đã chọn giải pháp mua laptop cũ để phù hợp với hầu bao của mình.
 
Có nhiều cách để bạn có thông tin về chiếc laptop cũ giá rẻ có cấu hình phù hợp với mình, qua các trang rao vặt, trên diễn đàn hoặc bạn bè rỉ tai nhau. Phần lớn trường hợp người bán và người mua không hề quen biết nhau hoặc chỉ quen qua diễn đàn. Khi đến xem máy, người mua thường đem theo tiền số tiền tương đương với giá rao của người bán. Vì thế, bạn nên chắc chắn rằng cuộc gặp gỡ nên ở nơi không bị đánh cướp, tốt nhất là nên hẹn ở các quán cà phê có đông người qua lại.
 
Không chọn cách mua đầy mạo hiểm và rủi ro như trên, nhiều bạn tự tìm đến các cửa hàng máy tính,tuy nhiên, để chọn 1 chiếc máy laptop second hand nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì không phải bạn sinh viên nào cũng có thể nhận biết được. Nhất là đối với những người hoàn toàn không có kiến thức sử dụng máy tính thì rất dễ bị các cửa hàng qua mắt.
 
Vì thế để tránh lọt vào bẫy của các trung tâm, cửa hàng máy tính thì các bạn nên chú ý những điều cơ bản sau đây trong lúc mua laptop cũ giá rẻ để không phải ngậm bồ hòn làm ngọt vì “tiền mất tật mang”.

Laptop cũ

Với các dòng máy cũ thì việc đầu tiên các bạn sinh viên nên xem kỹ vỏ máy và khớp nối giữa màn hình và thân máy. Chắc chắn 1 điều là với 1 chiếc máy đã qua sử dụng thì các bạn không thể yêu cầu cao về mặt hình thức, tuy nhiên, máy vẫn phải đảm bảo tương thích đầy đủ các cổng USB, nguồn. Thêm vào đó,việc kiểm tra khớp nối giữa màn hình và thân máy cũng là 1 điều bắt buộc phải được tiến hành kỹ lưỡng, vì 1 khi khớp này bị lỏng sẽ gây phiền toái cho bạn trong lúc sử dụng.
 
Với các loại máy cũ, ngoài việc dựa vào cấu hình máy, thông số của máy, bạn hãy test tốc độ máy bằng cách dùng USB. Việc máy nhận usb nhanh hoặc chậm cũng là một trong các cách đánh giá tốc độ truyền nhận giữa máy tính và các thiết bị khác nhanh hay chậm. Thì lúc đó bạn mới cân nhắc việc có nên chọn chiếc máy laptop cũ giá rẻ này hay không?
 
Laptop cũ
 
Trung tâm chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và bán các dòng laptop cũ chính hãng giá mềm như Asus, Acer, Sony, HP, Dell...cho giới học sinh, sinh viên với mục đích học tập là chính. Chúng tôi xin cam kết chính sách bán hàng và chính sách chất lượng với sản phẩm được cung cấp. 
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận