Bạn là một sinh viên hay một nhà chuyên thiết kế đồ họa? Bạn đang có nhu cầu sắm riêng cho mình một chiếc laptop đủ mạnh để có thể vận hành các phần mềm chuyên dụng nhưng hầu bao của các bạn lại có giới hạn?

Tại sao bạn không thử lựa chọn một chiếc laptop cũ giá rẻ vừa tiết kiệm, vừa có thể đáp ứng đúng nhu cầu của mình? Trong bài viết này, tintucdichvu.vn xin mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích về cách chọn một chiếc laptop cũ có cấu hình mạnh chuyên dành cho ngành thiết kế đồ họa.

Laptop cũ cho dân đồ họa - 4 cách lựa chọn một chiếc laptop mạnh

Laptop như thế nào là mạnh?

Phần này chúng tôi xin dành riêng cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về thông số hay cấu hình máy.

1. Khi mua bất kì một con laptop nào, bạn nên để ý đến bảng thông số mà nhà sản xuất ghi ra cho máy. Trong đó, có 2 thứ bạn nên lưu ý đó là Chip core i mấy và core i thế hệ thứ mấy. Với chuyên ngành thiết kế đồ họa thì một chiếc laptop cũ có Core i5 và Core i7 là quá hoàn hảo.

LAPTOP CŨ CHO DÂN ĐỒ HỌA - 4 CÁCH LỰA CHỌN MỘT CHIẾC LAPTOP MẠNH

2. Ổ cứng lưu trữ là SSD hay HDD cũng là một câu hỏi thường gặp. Chúng tôi xin được giải thích cụ thể như sau, ổ cứng có thể được hiểu nôm na là một chiếc USB lưu trữ mọi dữ liệu trên máy của bạn.

HDD có giá thành thấp nên nó được sự dụng rộng rãi hơn. Tuy vậy, tốc độ lưu chậm và tỏa nhiệt nhiều của nó cũng là những nhược điểm đáng ngại.

SSD khác hẳn, chúng có thể lưu trữ tốc độ cao và giúp máy khởi động nhanh gấp nhiều lần. Tuy vậy, nhược điểm của nó là độ lưu trữ thấp và giá tiền cao.

Vì thế, nếu cần lưu trữ nhiều thì hãy chọn HDD và những nhu cầu tiện dụng khác thì SSD là sự lựa chọn phù hợp của bạn.

3. RAM càng lớn thì máy của bạn chạy càng mạnh mẽ hơn, đây là phần quyết định máy nhanh hay chậm. Có một lưu ý nhỏ ở đây chính là RAM của máy thế hệ nào thì khi thay thế chiếc RAM khác cũng phải đưa vào con cùng thế hệ. Nếu bạn đưa thế hệ khác vào máy sẽ không nhận.

LAPTOP CŨ CHO DÂN ĐỒ HỌA - 4 CÁCH LỰA CHỌN MỘT CHIẾC LAPTOP MẠNH

4. Lựa chọn card màn hình rời thay vì card tích hợp. Card rời có dung lượng RAM riêng biệt và chuyên thực hiện các khâu xử lý hình ảnh phức tạp trong game hoặc đồ họa.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu qua bốn cách đơn giản và cơ bản nhất giúp bạn lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với chuyên ngành học. Dịch vụ chuyên cung cấp laptop cũ cho sinh viên chúng tôi xin hân hạnh được tư vấn và cập nhật cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất.

 

Laptop cũ cho dân đồ họa - 4 cách lựa chọn một chiếc laptop mạnh. Bạn là một sinh viên hay một nhà chuyên thiết kế đồ họa? Bạn đang có nhu cầu sắm riêng cho mình một chiếc laptop đủ mạnh để có thể vận hành các phần mềm chuyên
  • Currently 4.88/5
4.95 sao của 1472 đánh giá
Laptop cũ cho dân đồ họa - 4 cách lựa chọn một chiếc laptop mạnh
Laptop cũ cho dân đồ họa - 4 cách lựa chọn một chiếc laptop mạnh
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550