Nhiều người vẫn đang hoài nghi về cấu hình của laptop cũ trên thị trường liệu có mạnh nổi hay không khi đã qua sử dụng, không còn mới như máy mới mua. Hôm nay tintucdichvu.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về máy tính và cách kiểm tra xem cấu hình của laptop có mạnh hay không như sau:

Click chuột phải vào biểu tượng My Computer rồi chọn properties: Ở ngoài màn hình máy tính có biểu tượng My computer. Bạn click chuột phải vào đó rồi chọn Properties. Các thông số về cấu hình máy tính sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chú ý các thông số sau:

Thứ nhất: nhìn trên cùng phần Windows edition: phần này cho ta biết máy tính của mình đang cài bản windows nào win XP, win 7, win 8 hay win 10. ở đây, máy tính dưới đây đang cài bản win 8.1

 

Dịch vụ bán laptop cũ cấu hình mạnh

 

Thứ 2: là phần system. Trong phần này:

  • Processor: chính là cấu hình CPU của máy tính. Ở đây laptop trên đang sử dụng là CPU core i5, tần số 1.80GHz. Core I càng cao thì máy tính càng tốt. Hiện nay, các loại CPU Core i có là: Core I3, Core I5, Core I7. Máy mình core i5 nên chỉ ở mức trung bình, nếu bạn là Core i7 thì máy tính rất tốt. Ngoài các core I ra. Máy tính còn có các loại CPU khác nữa. Và thứ tự từ cao đến thấp sẽ là: Core -> Dual -> Pen. Các loại Dual và Pen hiện nay không còn sản xuất. Nhưng nếu các bạn mua những máy tính cũ thì vẫn có những cấu hình như vậy. Tất nhiên nó sẽ chậm hơn Core rồi. Còn tần số 1.80 GHz hiểu đơn giản là tần số càng cao máy tính chạy càng nhanh
  • Installed Memory(RAM): Chúng ta thường gọi là Ram. Đơn vị của Ram thường là GB hoặc MB. Đọc là ghi hoặc mega bai. GB > MB  và 1MB  = 1024 MB. Máy tính của mình có cấu hình ram là 4 ghi. Máy tính có 4 Ghi ram là máy tính tương đối mạnh. Hiện nay, Ram có các thông số là: 8Gb, 4Gb, 2 Gb, 1Gb, 512Mb, 128 Mb. Mình sắp xếp theo thứ tụ giảm dần. Máy tính có cấu hình ram 1GB hay 512 MB hay 128 MB là máy tính có cấu hình thấp. Bạn sử dụng, máy tính sẽ rất chậm. Hiện nay, các loại ram Mb không còn được sản xuất. Tuy nhiên, nếu máy tính cũ thì bạn vẫn có thể bắt gặp cấu hình như vậy.
  • System type: Thông báo cho bạn biết: máy tính của bạn đang cài hệ thống win nào ? 32 bít hay 64 bít. Ở đây máy tính của mình đang dùng là win 64 bít. Việc cài win 32 bit hay 64 bít nó sẽ ảnh hưởng tới việc sau này bạn cài phần mềm. Một số phần mềm có các bản cài đặt khác nhau đối với win 32 hoặc win 64. Ngoài ra, cấu trúc thư mục trong ổ cài win của win 32 và win 64 cũng khác nhau. Thông số này nếu bạn cài các phần mềm khó thì để ý, còn những phần mềm cơ bản thì thôi. Cũng chả cần thiết phải biết làm gì.

Ngoài ra, bên dưới còn có thêm các thông tin về Computer Name, Domain... Những thông số đó bạn biết để tham khảo. Nó có là để xác định máy tính của bạn.

 

Dịch vụ bán laptop cũ cấu hình mạnh

 

Những laptop cũ của tintucdichvu.vn đảm bảo cấu hình mạnh yếu tùy nhu cầu sử dụng, giá cả hợp lý. Một điều mà tintucdichvu.vn muốn khẳng định là: “laptop cũ có cấu hình mạnh của tintucdichvu.vn là hoàn toàn chất lượng”. Bạn không phải lo mình bị “hố” hay bị lừa vì tintucdichvu.vn là một nơi uy tín, được khách hàng đã trải nghiệm tin dùng và hài lòng.

✅ Dịch vụ bán laptop cũ cấu hình mạnh. Dịch vụ bán laptop cũ cấu hình mạnh. Nhiều người vẫn đang hoài nghi về cấu hình của laptop cũ trên thị trường liệu có mạnh nổi hay không khi đã qua sử dụng, không còn mới như máy mới mua.
  • Currently 4.80/5
4.85 sao của 1997 đánh giá
Dịch vụ bán laptop cũ cấu hình mạnh
Dịch vụ bán laptop cũ cấu hình mạnh
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550