Sau khi tìm hiểu và kiểm tra những thông số chi tiết cần thiết cho chiếc laptop cũ bạn có ý định mua, bạn cần đưa ra những đánh giá tổng quan về chất lượng cũng như hình thức chiếc laptop cũ đó. Từ đó đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Tintucdichvu.vn cung cấp đến khách hàng laptop cũ  chất lượng đảm bảo với giá thành cam kết nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đinh hướng và đánh giá khách quan về chất lượng của chiếc laptop cũ  thông thường.

Sau khi bạn đã kiểm tra tổng quát được tình trạng máy, cấu hình, các phần cứng xem có hoạt động tốt không rồi. Nếu mọi thứ ổn bạn có thể mang máy về. Bạn nên chắc chắn rằng những phần cứng sau phải hoạt động tốt:

-   Màn hình không có điểm chết, không bị bầm, không bị ám màu, bị giảm độ sáng, nhìn sẽ rất xấu hại mắt và làm mất thẩm mỹ.

-   Bản lề còn hoạt động tốt không bị gãy, vỏ ngoài không móp méo nhiều, rơi vỡ.

-   Máy chưa sửa chữa, VGA rời còn hoạt động tốt, và nhiệt độ lúc fullload thấp, và ưu tiên máy không có VGA rời hơn máy có VGA rời đối với máy cũ, trừ các dòng chuyên dụng hay chơi game thì không sợ lắm.

Image result for laptop cũ

Nếu bạn sợ nên yêu cầu hỗ trợ mở máy kiểm tra phần cứng, cơ mà chỉ đối với thợ, không áp dụng cho cá nhân vì dễ từ lợn lành thành lợn què. Sau khi check bằng hệ điều hành xong, bạn thanh toán với người bán, và máy đã mua thì cũng nên có thời gian bảo hành, bao test, đổi trả thấp nhất là 7 ngày, để bạn về kiểm tra các lỗi không lường trước được. Một số lỗi như Bad ổ cứng, lỗi Ram bạn nên chắc chắn là người bán hàng sẽ đổi cho bạn các thành phần bị hỏng hay giảm giá, bằng văn bản hay tìm người làm chứng.

Về nhà bạn nên cài hệ điều hành sạch, không crack, hạn chế dùng các phần mềm crack, cài đầy đủ driver kiểm tra xem hệ thống hoạt động ổn định không. Sạc đầy pin, xả pin xem thời gian sử dụng là bao lâu, các laptop cũ pin thường chai nếu hoạt động cũng rất thấp và pin có thể không work, chuyện này bạn nên chấp nhận.

Bạn có nhiều thời gian nên dùng Hirent Boot dùng tool check Bad Sector và check Memory để kiểm tra chạy hết một lượt nếu có bad hay lỗi ram thì nên đổi trả lại sản phẩm. Đó là những kinh nghiệm quan trọng khi chọn mua laptop cũ, bạn cũng nên làm theo để tránh bị mua trúng laptop có vấn đề. Chúc các bạn mua được máy ưng ý.

Sau khi tìm hiểu và kiểm tra những thông số chi tiết cần thiết cho chiếc laptop cũ bạn có ý định mua, bạn cần đưa ra những đánh giá tổng quan về chất lượng cũng như hình thức chiếc laptop cũ đó. Từ đó đưa ra quyết định có nên mua
  • Currently 4.91/5
4.95 sao của 1843 đánh giá
Đánh giá tổng quan khi mua laptop cũ
Đánh giá tổng quan khi mua laptop cũ
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550