TOP MOBILE

Đánh giá tổng quan khi mua laptop cũ

  • Currently 4.91/5

Kết quả: 4.9/5 - (1843 phiếu)

Sau khi tìm hiểu và kiểm tra những thông số chi tiết cần thiết cho chiếc laptop cũ bạn có ý định mua, bạn cần đưa ra những đánh giá tổng quan về chất lượng cũng như hình thức chiếc laptop cũ đó. Từ đó đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Tintucdichvu.vn cung cấp đến khách hàng laptop cũ  chất lượng đảm bảo với giá thành cam kết nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đinh hướng và đánh giá khách quan về chất lượng của chiếc laptop cũ  thông thường.

Sau khi bạn đã kiểm tra tổng quát được tình trạng máy, cấu hình, các phần cứng xem có hoạt động tốt không rồi. Nếu mọi thứ ổn bạn có thể mang máy về. Bạn nên chắc chắn rằng những phần cứng sau phải hoạt động tốt:

-   Màn hình không có điểm chết, không bị bầm, không bị ám màu, bị giảm độ sáng, nhìn sẽ rất xấu hại mắt và làm mất thẩm mỹ.

-   Bản lề còn hoạt động tốt không bị gãy, vỏ ngoài không móp méo nhiều, rơi vỡ.

-   Máy chưa sửa chữa, VGA rời còn hoạt động tốt, và nhiệt độ lúc fullload thấp, và ưu tiên máy không có VGA rời hơn máy có VGA rời đối với máy cũ, trừ các dòng chuyên dụng hay chơi game thì không sợ lắm.

Image result for laptop cũ

Nếu bạn sợ nên yêu cầu hỗ trợ mở máy kiểm tra phần cứng, cơ mà chỉ đối với thợ, không áp dụng cho cá nhân vì dễ từ lợn lành thành lợn què. Sau khi check bằng hệ điều hành xong, bạn thanh toán với người bán, và máy đã mua thì cũng nên có thời gian bảo hành, bao test, đổi trả thấp nhất là 7 ngày, để bạn về kiểm tra các lỗi không lường trước được. Một số lỗi như Bad ổ cứng, lỗi Ram bạn nên chắc chắn là người bán hàng sẽ đổi cho bạn các thành phần bị hỏng hay giảm giá, bằng văn bản hay tìm người làm chứng.

Về nhà bạn nên cài hệ điều hành sạch, không crack, hạn chế dùng các phần mềm crack, cài đầy đủ driver kiểm tra xem hệ thống hoạt động ổn định không. Sạc đầy pin, xả pin xem thời gian sử dụng là bao lâu, các laptop cũ pin thường chai nếu hoạt động cũng rất thấp và pin có thể không work, chuyện này bạn nên chấp nhận.

Bạn có nhiều thời gian nên dùng Hirent Boot dùng tool check Bad Sector và check Memory để kiểm tra chạy hết một lượt nếu có bad hay lỗi ram thì nên đổi trả lại sản phẩm. Đó là những kinh nghiệm quan trọng khi chọn mua laptop cũ, bạn cũng nên làm theo để tránh bị mua trúng laptop có vấn đề. Chúc các bạn mua được máy ưng ý.

Sau khi tìm hiểu và kiểm tra những thông số chi tiết cần thiết cho chiếc laptop cũ bạn có ý định mua, bạn cần đưa ra những đánh giá tổng quan về chất lượng cũng như hình thức chiếc laptop cũ đó. Từ đó đưa ra quyết định có nên mua hay không.
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyên Laptop cũ chính hãng Laptop cũ dành cho sinh viên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng chuyên cung  cấp...

Dịch vụ bán laptop cũ cấu hình mạnh

Nhiều người vẫn đang hoài nghi về cấu hình của laptop cũ trên thị...

3 Lý do mà sinh viên thường mua laptop cũ

Ngày nay việc mua laptop cũ không còn là một điều gì mới lạ nữa....

Dịch vụ cung cấp laptop cũ uy tín giá rẻ

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc laptop mới để phục vụ cho quá trình học tập,...

Sản phẩm liên quan
sản phẩm
Gọi điện Zalo: 0919172115
zalo