Chọn mua laptop cũ đang là xu hướng hiện nay, giúp các bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều so với laptop mới. Nhưng không phải ai cũng biết về cách kiểm tra như thế nào cho đúng.

Sau đây là một số gợi ý cho các bạn đang có nhu cầu mua laptop cũ:

1.    Địa điểm mua laptop cũ uy tín

Đây là điều vô cùng quan trọng, một nơi cung cấp laptop cũ uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về cửa hàng thông qua bạn bè, người thân hay nguồn Internet.

Và những cửa hàng này phải có một chế độ bảo hành rõ ràng và thỏa thuận giữa 2 bên về việc đổi trả nếu có phát sinh lỗi.

2.    Kiểm tra bề ngoài và khớp nối

Sau khi tìm được địa điểm đáng tin cậy, các bạn đến cửa hàng và lựa chọn cho mình một chiếc laptop cũ ưng ý. Khi nhìn thấy dung nhan của của chiếc laptop cũ thì điều đầu tiên bạn cần làm là “soi” chúng thật kĩ.

 

CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH CŨ TRƯỚC KHI MUA

 

CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH CŨ TRƯỚC KHI MUA

“Soi” xem chúng có bị trầy xước nhiều không, có vết nứt hay vỡ chỗ nào không. Kiểm tra các cạnh viền có có hở hay không, các góc máy, khu vực bản lề của máy cũng nên được kiểm tra cẩn thận.

Phần khớp nối màn hình với thân máy nên cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu khớp nỗi bị lỏng có thể dễ bị ảnh hưởng đến cáp màn hình và rất khó trong việc di chuyển.

3.    Màn hình máy tính

Trong quá trình kiểm tra bề ngoài ở trên thì các bạn đã xem qua màn hình máy tính. Nếu có quá nhiều vết trầy xước thì hãy cân nhắc quyết định mua chiếp laptop cũ ấy.

Sau khi xem qua màn hình thì đến bước kiểm tra điểm chết. Vậy điểm chết ở đây là gì? Điểm chết trên màn hình là những vệ sáng, đốm bất thường xuất hiện trên màn hình.

 

CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH CŨ TRƯỚC KHI MUA

 

Bước này cực kì quan trọng đối với những ai mua máy nhằm mục đích để thiết kế đồ họa. Các bạn có thể dụng phần mềm Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình.

4.    Kiểm tra âm thanh

Việc tiếp theo là hãy mở một đoạn nhạc xem chất lượng loa máy tính như thế nào? Loa có hoạt động cả 2 bên hay không, âm thanh có bị rè hay mất tiếng hay không.

5.    Kiểm tra ổ đĩa quang

Để kiểm tra ổ đĩa quang thì bạn nên chuẩn bị cho mình một vài đĩa CD và DVD trước ở nhà. Để khi đến kiểm tra bạn lấy đĩa CD và DVD ra và kiểm tra.

Để chắc chắn rằng laptop cũ ấy đọc được cả hai loại đĩa này. Vì trong một số trườn hợp thì laptop không nhận 1 trong 2 loại đĩa, hay thậm chí là không nhận cả 2.

6.    Bàn phím

Gõ thử tất cả các phím trên bàn phím laptop để khẳng định rằng không có bất kì một phím nào bị liệt cả. Bạn có thể gõ một đoạn văn để xem độ nhạy của bàn phím như thế nào.

 

CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH CŨ TRƯỚC KHI MUA

 

7.    Chuột cảm ứng

Kiểm tra xem chuột có nhạy không, chuột trái chuột phải sử dụng tốt không.

8.    Pin laptop

Trong quá trình kiểm tra thì không nên cắm sạc. Bạn dùng pin trong thời gian kiểm tra thì có thể thấy được mức độ pin tiêu hao trong thời gian kiểm tra. Từ đó ước chừng được thời gian sử dụng của pin.

9.    Kiểm tra ổ cứng

Để kiểm tra ổ cứng của laptop cũ bạn có thể kiểm tra bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD, hoặc có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra.

Chọn mua laptop cũ đang là xu hướng hiện nay, giúp các bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều so với laptop mới. Nhưng không
  • Currently 4.55/5
4.55 sao của 1761 đánh giá
CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH CŨ TRƯỚC KHI MUA
CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH CŨ TRƯỚC KHI MUA
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550