Máy tính xách tay là người bạn đồng hành quan trọng trong quá trình học tập của giới học sinh – sinh viên cũng như quá trình làm việc của nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng về kinh tế để mua một chiếc laptop chất lượng với giá thành khá cao, vậy nên việc lựa chọn mua laptop cũ trở thành giải pháp hữu hiệu khi chúng có thể giải quyết cả hai vấn đề nêu trên.

Laptop cũ là laptop đã qua sử dụng, tùy vào % đã dùng cộng với việc bảo quản máy mà laptop cũ được bán lại với mức giá thấp hơn giá gốc của máy. Chính vì vậy, để lựa chọn mua một chiếc laptop cũ vừa tui tiền đi liền với chất lượng luôn là nỗi trăn trở của người dùng, vậy nên Tintucdichvu.vn xin mách nhỏ các bạn cách chọn mua laptop cũ.

1. Kiểm tra ngoại hình, khớp nối, màn hình LCD Laptop cũ:

Đây là bước không thể thiếu khi mua laptop cũ, kiểm tra khớp nối chắc chắc chắn, các vết xước của vỏ ngoài và đặc biệt là màn hình máy tính, đặc biệt là với điểm chết. Bạn có thể tải phần mềm Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình.

 

Cách chọn mua Laptop cũ người dùng nên biết

 

2. Kiểm tra bàn phím:

Phải chắc chắn rằng không có phím nào bị liệt và bảo đảm các phím điều khiển đặc biệt vẫn hoạt động tốt.

3. Kiểm tra chuột cảm ứng

Cần phải đảm bảo chuột cảm ứng vẫn hoạt động tốt và nhạy, không bị các hiện tượng nhảy chuột.

 

Cách chọn mua Laptop cũ người dùng nên biết

 

4. Kiểm tra pin laptop:

Dùng thời gian kiểm tra máy để ước lượng được khoảng thời gian tiêu hao pin, từ đó định mức xem pin đã chị chai đi bao nhiêu %

5. Kiểm tra loa của laptop:

Các bạn thường hay bỏ qua loa laptop cũ, nếu loa bị rè hoặc mất tiếng sẽ gây khó chịu trong việc giải trí của người dùng, vậy nên bạn cần phải đảm bảo rằng cả hai bên loa vẫn hoạt động tốt.

6. Kiểm tra Webcam:

Các máy laptop cũ cũng thường hay hỏng webcam. Tốt nhất bạn cũng nên kiểm tra khả năng hoạt động của webcam xem sao.

7. Kiểm tra hoạt động Wi-Fi:

Sẽ rất khó khăn để sử dụng máy tính xách tay nếu như không có wifi, vì vậy đừng quên thử bắt mạng Wi-Fi để xem khả năng bắt mạng của laptop cũ có tốt hay không. Nếu máy laptop bắt sóng Wi-Fi yếu hơn smarpthone thì nên cân nhắc lại.

 

Cách chọn mua Laptop cũ người dùng nên biết

 

8. Kiểm tra ổ đĩa quang:

Hãy mang theo một vài đĩa CD và DVD để kiểm tra xem liệu ổ đĩa có thể đọc được cả 2 loại đĩa này hay không. Vì sẽ có trường hợp ổ đĩa chỉ đọc được 1 trong hai loại đĩa, hoặc không hoạt động.

Trong quá trình kiểm tra, bạn nên tua đi tua lại để chắc chắn rằng đầu lọc còn tốt hay không. Nếu muốn kiểm tra sâu hơn nữa, bạn nên dùng các loại đĩa tự ghi để xem ổ quang có tình trạng kén đĩa hay không. 

9. Kiểm tra cổng USB, cổng mạng,..

Các cổng kết nối trên laptop cũ sẽ có tình trạng bị lỗi, không nhận như không nhận USB chẳng hạn. Hãy kiểm tra toàn bộ các cổng xem có hoạt động hay không.

10. Kiểm tra ổ cứng, cấu hình, thông tin phần cứng

Bước kiểm tra này rất quan trọng và cũng cần nhiều thời gian nhất. Với những ai là người có hiểu biết về kỹ thuật thì có thể kiểm tra bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD. Hoặc nếu không, chúng ta có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra.

 

Cách chọn mua Laptop cũ người dùng nên biết

 

11. Chọn nơi mua laptop cũ uy tín:

Tintucdichvu.vn luôn là đơn vị được tín nhiệm chọn mua laptop cũ với những chính sách bảo hành, cùng với thời gian test máy và đổi trả hàng linh hoạt nên người dùng có thể yên tâm lựa chọn cho mình một chiếc laptop cũ chất lượng, phù hợp với túi tiền và nhu cầu.

Việc chọn mua laptop cũ có khá nhiều rủi ro và còn tùy thuộc vào % sử dụng, thông tin rao bán của người niêm yết xác thực hay không? Vậy nên các bạn nên cẩn trọng và cân nhắc, lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để chọn mua cho mình một chiếc laptop cũ vừa ý nhé!

Cách chọn mua laptop cũ người dùng nên biết & Kinh nghiệm mua laptop cũ. Laptop cũ là laptop đã qua sử dụng, tùy vào % đã dùng cộng với việc bảo quản máy mà laptop cũ được bán lại với mức giá thấp hơn giá gốc của máy. Chính vì vậy,
  • Currently 4.73/5
4.75 sao của 2462 đánh giá
Cách chọn mua laptop cũ người dùng nên biết
Cách chọn mua laptop cũ người dùng nên biết
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550