Đối với dân văn phòng thì chọn mua laptop cũ đang là xu hướng hiện nay, giúp các bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều so với laptop mới. Nhưng không phải ai cũng biết về cách kiểm tra như thế nào cho đúng.là một vật dụng không thể thiếu. Laptop hỗ trợ mọi chuyện trong công việc của một nhân viên văn phòng. Vậy nếu dân văn phòng muốn mua một chiếc laptop cũ thì phải chọn như thế nào?

Công việc của dân văn phòng có thể là làm tại văn phòng hay di chuyển thường xuyên khó đoán được. Và tính chất công việc có rất nhiều đặc điểm riêng biệt, đòi hòi các dòng laptop cũ phải có độ bền cao, tính năng bảo mật tốt hơn các dòng dân dụng, chế độ tản nhiệt tốt do tính chất công việc hoạt động thường xuyên và liên tục,…

 

CÁCH CHỌN LAPTOP CŨ CHO DÂN VĂN PHÒNG

 

Vậy một laptop cũ như thế nào mới có thể đáp ứng được công việc của dân văn phòng. Sau đây sẽ là một số các yếu tố giúp bạn có thể chọn lựa cho mình một chiếc laptop phù hợp

1.    Kích thước màn hình.

Là dân văn phòng thì chuyện tiếp xúc với máy tính 8 tiếng/ ngày là chuyện hoàn toàn bình thường. Vì tính chất công việc là vậy nên các bạn thường có cảm giác mệt mỏi khi nhìn vào máy tính.

Vậy làm sao để giảm thiểu được vấn đề này? Đó chính là lựa chọn cho mình một chiếc laptop cũ với kích thước màn hình phù hợp. Nếu bạn thường xuyên di chuyển và dùng laptop trên ô tô, máy bay,… thì hãy tìm laptop dành cho doanh nhân với màn hình từ 12 đến 13 inch.

Nếu bạn chỉ dùng ở vă phòng là chủ yếu thì nên lựa chọn loại có kích thước từ 14 -15 inch.

2.    Màn hình có độ phân giải cao

Với tính chất phải đọc và tìm kiếm tài liệu trên laptop cũ nên đòi hỏi độ phân giải của màn hình phải cao. Điều này giúp các bạn có thêm diện tích làm việc cho văn bản hoặc bảng tính.

Nên lựa chọn mẫu với màn hình 16:10 ( tương ứng 1280 x 800 hoặc 1440 x 900 px). Số điểm ảnh chiều dọc càng lớn sẽ cho phép bạn đọc tài liệu hay xem các trang web một cách dễ dàng và ít cuộn trang hơn.

 

CÁCH CHỌN LAPTOP CŨ CHO DÂN VĂN PHÒNG

 

3.    Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính phải có độ bền cao, do tính chất công việc thường xuyên phải nhập liệu.

Thiết kế các phím phải có khoảng cách đều nhau, độ nảy cao và mềm  giúp cho không gian nhập liệu được rộng rãi và thoải mái.

4.    Cấu hình

Các dòng máy có cấu hình từ core i3 của Intel với tốc độ vận hành từ 1,6 đến 2,4 GHz là ổn. Nếu có điều kiện tài chính thì nên ưu tiên dùng dòng lõi kép.

Đối với bộ nhớ RAM thì tối thiểu là ở mức 2 GB – 4GB nếu các bạn định sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8.

 

CÁCH CHỌN LAPTOP CŨ CHO DÂN VĂN PHÒNG

 

5.    Chịu sốc tốt

Với tính chất công việc có thể di chuyển thường xuyên nên việc trang bị cho mình một laptop cũ chịu sốc tốt là hoàn toàn cần thiết. Để chịu được sốc tốt các bạn nên chọn những dòng laptop có thiết kế vỏ bằng kim loại và các khung viền được gia cố chắc chắn.

6.    Kết nối Wifi và 3G

Internet ngày nay rất quan trọng, hầu như mọi liên lạc và giải quyết công việc đều được thực hiện trên mạng. Nên việc kết nối Wifi là vô cùng cần thiết.

Kết nối wifi với tốc độ nhanh hoặc là khả năng truy cập 3G nếu phải di chuyển bên ngoài là điều cần được lưu ý.

Trên đây là những điều lưu ý đối với dân văn phòng nếu muốn mua laptop cũ. Hy vọng sẽ bổ ích đối với các bạn!

Cách chọn laptop cũ cho dân văn phòng & Laptop văn phòng giá rẻ. Đối với dân văn phòng thì chọn mua laptop cũ đang là xu hướng hiện nay, giúp các bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều so với laptop mới
  • Currently 4.70/5
4.75 sao của 1143 đánh giá
Cách chọn laptop cũ cho dân văn phòng
Cách chọn laptop cũ cho dân văn phòng
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550