Mua bán laptop cũ trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều, vậy mua thế nào là tốt? Nhất là đối với Laptop cũ? Hôm nay tintucdichvu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc Laptop cũ như thế nào là tốt nhé.

Các bước cần kiểm tra khi mua Laptop cũ

Trình tự kiểm tra Laptop cũ như sau:

- Màn hình: xem độ sáng tối của màn hình bằng cách chỉnh nút sáng tối và bạn xem kỹ 4 góc của màn hình có mờ không, nếu sáng không rõ và 4 góc màn hình mờ thì nguyên do là đèn hình yếu. Chuyển màn hình về màn hình trắng bạn xem có điểm màu đen hoặc vài đóm đen đóm sáng không rõ ràng vậy đó là điểm chết => không nên chọn laptop có màn hình không tốt sẽ khiến bạn tốn thêm 1 khoản kinh phí khi thay màn hình mới đấy.

Bàn phím và touchpad : Kiểm tra bàn phím bạn khởi động chương trình word hoặc notepad có trên máy tính  gõ tất cả các phím chữ , số, và ký tự xem có liệt nút nào không, các chữ số có nhạy hay không .Touchpad  bạn kiểm tra độ nhạy  và duy chuyển touchpad xem hết màn hình của laptop bạn hay không.

Ổ Cứng : là quan trọng nhất khi bạn chọn mua 1 laptop cũ vì ổ cứng bị Bad thì dùng chương trình phân vùng Bad và vẫn hoạt động được nhé, nếu bạn kiểm tra không kỹ thì sau khi mua laptop cũ vài tháng bạn phải tốn thêm một mớ tiền để mua một ô cứng nữa. Bạn chạy chương trình Scandisk để kiểm tra ổ cứng. Nếu công việc tiến hành được 100% thì ổ cứng bạn hoạt động tốt, nếu dưới 100% thì ổ cứng bạn bị bad sector phân vùng còn lại .

Cấu hình máy : Kiểm tra có đúng như quảng cáo hay không bằng cách chạy chương trình CPUZ. Một số cửa hàng bán thường cung cấp cho ta phần mềm test mục đích để chúng ta an tâm hơn sản phẩm họ bán . Cửa sổ Test CPUZ thường có những mục chính là : CPU cho chúng ta biết name , công nghệ , core speed, bus speeed …v..vv Rồi đến Mainboard : cho biết hãng sản xuất, model, BIOS, ngày sản xuất mainboard.. Memory(RAM) cho biết kích thước bộ nhớ RAM, chuẩn loại RAM….

 

Các bước cần kiểm tra khi mua Laptop cũ

 

Pin nguồn và bộ sạc pin : Pin nguồn và bộ sạc pin là thành phần rất quan trọng . Vì Pin nguồn cũ thường rất dễ hư, do đó chúng ta phải kiểm tra kỹ ,vì nếu ta mua về gặp pin bị hư thì phải mua pin mới tốn đến vài triệu đồng. Để biết pin nguốn có hư hay không tiến hành kiểm tra năng lượng pin như sau :

Bước 1 : nhấp chuột vào biều tượng hình cục pin ơ khay hệ thống góc dưới màn hình . Lúc này xuất hiện một bản % pin, bạn mở 1 chương trình nào đó , hoặc bỏ 1 CD nhạc vào nghe , chạy thử 10 phút nếu năng lượt pin tụt nhanh quá bạn phải suy nghĩ nhé , nếu trong vòng 2 phút tụt 1% thì pin bạn sẽ tốt.

Bước 2 : tiến hành sạc pin giả sử năng lượng pin bạn là 44% sau 10 phút sạc pin ,năng lượng pin lên 55% – 59% thì pin bạn tốt, ngược lại nếu năng lượng pin bạn mới 5 phút mà lên 90% thì bạn nên suy nghĩ  về pin bạn nhé, có nên chọn laptop cũ này hay không , nếu chọn về thì bạn nên tính đường thay pin mới là vừa .

Ổ đĩa CD/DVD và các thiết bị ngoại vi : bạn nhìn sơ xem  CD / DVD hoạt động tốt không, tốc độ đọc đĩa nhanh hay không, các thiết bị ngoại vi như cổng USB, cổng flash USB có hoạt động hay không, kết nối card wifi , cổng LAN  có vào internet hay không , tốc độ truy cập ổn định không.

Các bước cần kiểm tra khi mua Laptop cũ

 

Qua các trình tự kiểm ta laptop cũ như trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc laptop cũ ưng ý nhất. Nếu như bạn không biết nên mua ở đâu là uy tín, đảm bảo thì tintucdichvu.vn chúng tôi là lựa chọn hoàn hảo nhất mà bạn cần là nơi mà có giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, an toàn nhất.

Các bước cần kiểm tra khi mua Laptop cũ & Kinh nghiệm mua laptop cũ. Ngày nay những chỗ buôn bán laptop cũ không thiếu, vậy mua thế nào là tốt? Nhất là đối với Laptop cũ?
  • Currently 4.82/5
4.85 sao của 830 đánh giá
Các bước cần kiểm tra khi mua Laptop cũ
Các bước cần kiểm tra khi mua Laptop cũ
Sửa Laptop cũ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550