Card âm thanh là một bộ phận quan trọng của máy tính, nhờ bộ phận này mà bạn có thể nghe thấy âm thanh từ những ứng dụng bạn dùng trên máy tính. Là nguyên nhân chính dẫn đến việc máy tính không phát ra âm thanh. Để khắc phục sửa chữa lỗi card âm thanh của máy tính chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân của chúng.

 

Sửa chữa card âm thanh máy tính

 

 

Hiện tượng máy tính mất âm thanh có thể do một số nguyên nhân chính sau:

1.     Máy mất driver âm thanh

2.     Dịch vụ Windows Audio của Windows bị tắt

3.     Chíp âm thanh trên mainboard bị lỗi

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử cài lại driver card âm thanh trên máy. Để làm được điều này, bạn có thể vào website của nhà sản xuất laptop và tải driver cho card âm thanh tương ứng với dòng máy mình đang sử dụng. Thường vấn đề này hiếm khi xảy ra với các máy tính cá nhân, khi mua máy bạn sẽ được nhân viên kĩ thuật cài đặt tất các phần mềm tích hợp với máy và phục vụ những nhu cầu cơ bản của khách hàng. Nên trường hợp driver bị hỏng xảy ra lỗi không nghe được rất hiếm.

Với dịch vụ Windows audio trên máy, bạn cho chạy lại bằng lệnh Start > Run gõ “services.msc”. Khi ô cửa sổ services.msc hiện ra bạn tìm đến dịch vụ Windows audio và kích chuột đúp vào dịch vụ này. Tiếp tục khi cửa sổ Windows Audio Properties" ở phần Start up type bạn chọn "Automatic" và nhấn Start. Cuối cùng là khởi động lại máy tính.

Sửa chữa card âm thanh máy tính

 

Ở trường hợp cuối cùng máy bị lỗi chíp âm thanh hay còn gọi là sound card onboard, bạn cần mang máy tính đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín. Tại cửa hàng bạn cần thay thế chip âm thanh mới, ngoài ra bạn có thể chọn một giải pháp khách là mua thêm một card âm thanh rời để lắp thêm vào máy sử dụng. Với việc này dành cho những người cần sử dụng nhiều đến âm thanh.

Với những thông tin chúng tôi đưa ra, mong rằng bạn sẽ đưa ra được cách xử lí đúng đắn cho việc sửa card âm thanh của mình. Chúng tôi với dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín hàng đầu tại khu vực tp HCM, sẽ mang đến bạn chất lượng phực vụ và sửa chữa tuyệt vời cho bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Tintucdichvu.vn qua: 473 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú, Hồ Chí Minh. Hotline: 0932798149.

Sửa chữa card âm thanh máy tính. Card âm thanh là một bộ phận quan trọng của máy tính, nhờ bộ
  • Currently 4.71/5
4.75 sao của 830 đánh giá
Sửa chữa card âm thanh máy tính
Sửa chữa card âm thanh máy tính
Sửa chữa máy tính Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550