Bạn đã dự định và nay bạn đã mua một máy tính mới. Bạn đã đem nó về nhà và chắc chắn bạn đang háo hức trong việc cài đặt nó để có thể nhanh chóng lướt web, xem phim, nghe nhạc,…

 

Cài đặt máy tính

Bạn có thể nhờ cửa hàng cài đặt máy tính hộ mình. Nhưng cũng hãy dành ra chút ít thời gian để tìm hiểu các kiến thức cơ bản về máy tính nhé, cách cài máy chính xác và cá nhân hóa máy tính.

Việc này giúp tận dụng tối đa các công cụ và khai thác sâu hơn về những kiến thức máy tính . Việc này không lâu như bạn nghĩ, thậm chí còn nhanh chóng và đơn giản. Nó gồm các bước như sau:

Tìm hiểu các công cụ mới

Nhiều người nghĩ nên bỏ qua bước này, nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy xem xét cẩn thận bước này, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian sau này.

Sẽ giảm được nhiều rắc rối hơn nếu bạn đã tìm hiểu kĩ các bộ phận của chiếc máy tính. Đặt biệt sẽ rất hữu ích đối với các bạn đã sử dụng máy tính nhưng chưa nhiều tính năng như máy tính hiện đang dùng.

Đọc hướng dẫn về máy tính và cách kết nối với web, bạn có thể làm được những gì với máy tính này khi cơ chế của nó hoạt động.

Tìm hiểu các thành phần của máy như: Vi xử lí, loa, chuột, màn hình, modem, cùng với các thiết bị dây nối.

Sau khi tìm hiểu xong chúng, bạn có thể tiến hành cài đặt.

Sau khi “đập hộp” chiếc máy tính mới bạn nên dành ra vài phút để xem nên thiết kế máy tính ở đâu, điều này giúp cho sau này bạn không cần tốn thời gian vận chuyển nơi khác khi có ý định đổi. Nhằm tránh hư hỏng các thiết bị, bộ phận của máy tính.

Hãy chọn nơi có nguồn điện đầy đủ để có thể đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho máy tính.

Chọn nơi ánh sánh không quá nhiều, làm chói mắt người nhìn, cũng không nên đặt gần cửa sổ để tránh trường hợp máy tính bị tạt khi có mưa, sẽ nhanh chóng làm hỏng chúng.
 
 

 
Ngoài ra chiếc bàn để chúng cũng nên đủ không gian cho các bạn ngồi và làm việc, tránh quá chật chội gây ảnh hưởng cho người sử dụng.

Mặc dù ở thị trường Việt Nam, hầu hết các công ty máy tính sẽ tiến hành cài đặt máy tính cho bạn khi mua. Bạn chỉ cần mang máy và các thiết bị kết nối về và cắm dây vào sử dụng.

Khi cắm điện máy tính vào và kết nối Internet cho chúng thì các bạn nên cắm vào ổ cắm có thiết bị chống sốc điện để hạn chế tối đa thiệt hại khi có trời mưa lớn hay nguồn điện bị tắt đột ngột.

Không nên tắt điện bằng nút Power, điều này sẽ làm nguồn điện ngắt đột ngột, ảnh hưởng đến bộ phận hoạt động của máy tính. Hãy nhấn Shut Down theo quy trình trong hướng dẫn sử dụng nhé. Ngoài ra, chúng còn các chức năng như: Sleep, Hibernate, và Restart.

Trong Control Panel, bạn có thể thay đổi rất nhiều cài đặt của windows giúp trải nghiệm thú vị và dễ dàng hơn. Chúng ta có thể thay đổi thông tin cá nhân hay các tác vụ khác.
 
 
Cài đặt của windows
 
Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình nhé.

Hotline: 0932798149

Địa chỉ: 473 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú, Hồ Chí Minh

 

Nguồn: Tin Tức Dịch Vụ

Cài đặt máy tính. Bạn đã dự định và nay bạn đã mua một máy tính mới. Bạn đã dự định và nay bạn đã mua một máy tính
  • Currently 4.71/5
4.75 sao của 2032 đánh giá
Cài đặt máy tính
Cài đặt máy tính
Dịch vụ Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550