Những chiếc laptop là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc, học tập cũng như đời sống giải trí của nhiều người. Tuy nhiên, rất ít người dùng biết cách sử dụng laptop như thế nào là đúng, tránh hư hỏng và tăng được tuổi thọ cho máy, cũng như có thể tự sửa chữa laptop với những lỗi nhỏ.

Nếu dùng đúng cách, bạn sẽ hạn chế được việc sửa chữa laptop tại nhà nhiều lần. Bạn nên biết một số kiến thức cơ bản về cấu tạo và cách hoạt động của laptop. Trong quá trình sử dụng, bạn nên chủ động tìm hiểu một vài kỹ thuật sửa chữa laptop cơ bản như lỗi windows, lỗi mạng hay sai sót data từ những trang website lớn để có thể tự xử lý khi laptop bị lỗi nhỏ.
Một số lỗi thường gặp của laptop:

Hướng dẫn sửa laptop tại nhà

Máy bị treo

Do phần mềm: Có thể laptop của bạn chạy nhiều phần mềm nặng khiến RAM quá tải. Cũng có thể do driver của máy bị lỗi hoặc máy bị nhiễm virus. Bạn nên xóa bớt những ứng dụng cũng như dữ liệu không cần thiết và cài phần mềm diệt virus.

Do phần cứng: có thể CPU quá nóng, lỗi nguồn, hỏng RAM hay bụi bẩn. CPU quá nóng là do quạt tản nhiệt và thiết bị tản nhiệt có vấn đề, bạn cần tháo CPU ra,vệ sinh máy,bôi keo làm mát chuyên dụng, tra dầu chuyên dụng vào quạt.

Các máy tính khi hoạt động luôn tỏa nhiều nhiệt, nhưng laptop lại đặc biệt dễ bị nóng hơn do hệ thống thông gió có kích thước khá nhỏ. Bụi bẩn cũng sẽ làm cản trở sự lưu thông không khí để làm mát CPU.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách vệ sinh các cửa gió và bộ phận tản nhiệt của laptop với khăn và chổi quét bàn phím. Để tránh cho bụi bám ở các cửa gió, hãy dùng các miếng vải lọc ở cửa thông gió. Tuy nhiên cần chú ý để không bịt kín hoàn toàn cửa thông gió với vải quá dày vì đó là vị trí không khí thoát ra ngoài để làm mát hệ thống máy. Nếu như giải pháp sử dụng vải lọc không không hiệu quả, bạn có thể sẽ nâng cấp BIOS của hệ thống. Thông thường thì hầu hết các nhà sản xuất laptop đều nâng cấp các file BIOS tự động để giải quyết vấn đề tỏa nhiệt.

Ổ đĩa chạy chậm

Triệu chứng: thời gian chạy các chương trình quá lâu, truyền tải file lâu.

Hướng dẫn sửa laptop tại nhà

Các dữ liệu không được tổ chức hợp lý trên ổ cứng của bạn sẽ làm giảm tính năng của máy vì máy tính phải tốn nhiều thời gian để phân tích qua các dữ liệu bị phân đoạn và các phân vùng bị lỗi. Vấn đề này có thể khắc phục dễ dàng bằng 1 công cụ có sẵn trong Windows là Disk Defragmenter. Người dùng có thể vào Programs chọn Accessories rồi vào thư mục System Tools.

Ngoài ra còn một cách đơn giản là người dùng chỉ cần chọn ổ đĩa muốn dồn và nhấn vào phím Analyze.Ứng dụng Diskeeper có sử dụng công nghệ InvisiTasking giúp cho máy tính không bị cạn tài nguyên và tự động dồn đĩa

Mọi thắc mắc về các dịch vụ cũng như chế độ chăm sóc khách hàng vui lòng liên hệ với Tintucdichvu.vn qua: 473 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú, Hồ Chí Minh. Hotline: 0932798149.

Nguồn: Tin Tức Dịch Vụ

Hướng dẫn sửa laptop tại nhà. Những chiếc laptop là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc, học tập cũng
  • Currently 4.84/5
4.85 sao của 1955 đánh giá
Hướng dẫn sửa laptop tại nhà
Hướng dẫn sửa laptop tại nhà
Sửa chữa máy tính Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550