Chắc chắn trong quá trình sử dụng máy tính bàn bạn sẽ gặp một số trục trặc, nhiều người sẵn sàng bắt tay vào việc tìm hiểu và sửa chữa lỗi nhưng một số người khác phải nhờ đến sự can thiệp của thợ sửa chữa máy tính bàn. Một số việc như nâng cấp, thay thế phần cứng, cài hệ điều hành Windows vẫn có thể tự mình làm được một cách dễ dàng.

Một số lỗi nhỏ của máy tính bàn có thể tự sửa
 
Thay hoặc bổ sung RAM
 
Với máy tính để bàn bạn cũng chỉ cần vặn một vài chiếc ốc vít là có thể vào phần cứng và tiếp cận RAM một cách dễ dàng.
 
Một khi khung vỏ máy tính bàn đã được mở, bạn chỉ cần tìm khe cắm RAM ở đâu. Với chiếc máy tính để bàn, bạn cần phải mở khóa chốt ở hai đầu để rút RAM ra, hãy yên tâm là việc mở chốt này vô cùng dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng tay, không cần một dụng cụ hỗ trợ nào. 
 
Điều quan trọng khi bạn muốn nâng cấp hay thay thế RAM máy tính bàn là phải biết lựa chọn RAM của máy tính mình trong quá trình mua. Bạn nên chắc chắn mình mua đúng loại RAM phù hợp cho hệ thống phần cứng của máy tính. Điều này tùy thuộc vào bo mạch chủ máy tính của bạn hỗ trợ các loại RAM khác nhau như DDR2 hoặc DDR3, dựa vào đó bạn có thể quyết định mua loại RAM phù hợp. Cách nhanh nhất là bạn nên tham khảo thông tin máy tính trên những trang web nói về sản phẩm.

Thay, sửa chữa bàn phím cho máy tính 

Tương tự như việc thay thế và nâng cấp RAM, việc thay thế bàn phím cho máy tính bàn là rất dễ dàng. Thông thường bạn chỉ cần tháo một vài ốc vít trên chiếc máy, nhẹ nhàng trượt phím cũ ra khỏi máy, khi đó bạn đã tiếp xúc được với phần phím kết nối với bo mạch chủ, lắp phím mới vào đúng vị trí cũ, kết nối với cáp là bạn đã thực hiện xong việc thay thế bàn phím, tiến hành các bước ngược lại để lắp bàn phím máy tính hoàn chỉnh và sử dụng như bình thường.

Cài đặt lại hệ điều hành Windows

Bạn không phải đến cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính bàn hoặc nhờ một người nào đó cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính của mình mà có thể tự mình làm được. Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách cài đặt hệ điều hành Windows trên mạng rất chi tiết và hữu dụng.
 
Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm của mỗi hệ điều hành (Win7, Win8, Win8.1, Win10) và chọn cài hệ điều hành phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể download bản cài đặt Windows hoặc mua đĩa cài với giá rất rẻ và tiến hành theo các bước hướng dẫn trên mạng. Sau khi đã cài đặt xong Windows mới, bạn có thể copy chúng và tiếp tục sử dụng như cũ.
 
Với 3 cách tự sửa chữa máy tính để bànở trên có thể sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ trong thời gian đầu thực hiện nhưng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian cho bạn hơn là mang máy tính đi sửa chữa ở các cửa hàng.
Hướng dẫn sửa chữa máy tính để bàn tại nhà. Chắc chắn trong quá trình sử dụng máy tính bàn bạn
  • Currently 4.76/5
4.85 sao của 1602 đánh giá
Hướng dẫn sửa chữa máy tính để bàn tại nhà
Hướng dẫn sửa chữa máy tính để bàn tại nhà
Sửa chữa máy tính Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550