Hướng dẫn sửa card mạng máy tính đơn giản

Nếu đang dùng máy tính mà không vào mạng thì còn gì khó chịu hơn, với những trường hợp máy không nhận tín hiệu mạng mà không phải lỗi từ phía nhà mạng thì bạn nên xem lại card mạng máy tính của mình có gặp lỗi gì không. Bài viết sau đây đưa ra những hướng dẫn sửa card mạng máy tính đơn giản nhất cho người không biết gì về IT cũng có thể tự sửa đươc.

Card mạng máy tính thuộc phần cứng là phụ kiện gắn vào bo mạch chủ trên máy tính. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi các thông tin mà máy tính muốn gửi ra mạng thành các tín hiệu điện có thể truyền đi trên đường cáp. Card mạng thường được gắn vào cổng PCI, đề kiểm tra card mạng bạn mở cửa sổ Device Manager để quan sát các thiết bị bạn đang có trong máy tính.

Trong ổ cửa sổ hiện ra bạn hã đảm bảo không có tín hiệu cảnh báo nào trước tên các thiết bị mạng có trong đó. Trường hợp kích chuôt kép vào tên card mạng cần kiểm tra hiện ra dòng thông báo This Device is working correctly nghĩa là card mạng của bạn đnag hoạt động tốt. Ngược lại card mạng của bạn không xuất hiện trong danh sách, thì bạn phải thêm vào hệ thống bằng các lệnh Start > Control Panel > Hardware and Sound, chọn Add a Device rồi thực hiện các bước theo yêu cầu.

Nếu hệ thống không phát hiện ra phần cứng nào thuốc nhóm thiết bị mạng thì chắc chắn card mạng của bạn đã bị lỏng ra khỏi khe cắm. Bạn nên kiểm tra bằng cách tháo card mạng ra khỏi khe cắm PCI, quan sát các chân đồng có sạch sẽ và đúng mạch không. Sau đó chắc chắn đã cắm card mạng đúng với bo mạch chủ và kiểm tra lại.

Để thực hiện những thao tác này bạn cần đến sự giúp đỡ của một số vật dụng để lấy ốc vít giúp giữ card mạng cố định vào thùng máy. Khi mở card mạng bên nên tắt máy tính, rút dây nguồn và rút dây mạng ra khỏi card mạng để tránh xảy ra sự cố không mong muốn về mạch điện và mạng.

Trường hợp sau khi kiểm tra xuất hiện dấu chấm than vàng ở biểu tượng mạng trên màn hình, chứng tỏ phần cứng vẫn chưa hoạt động trong hệ thống. Bạn phải bấm chuột phải trên card mạng lỗi rồi chọn Uninstall, sau đó khởi động lại windows.

Trên đây là những thao tác cơ bản để bạn sửa chữa lỗi card mạng trên máy tính của mình. Còn rất nhiều những trường hợp lỗi và nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng máy tính của bạn không thể kết nối internet, nên khi đó bạn cần kiểm tra nguyên nhân và tìm hiểu cách khắc phục cụ thể nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Hướng dẫn sửa card mạng máy tính đơn giản. Hướng dẫn sửa card mạng máy tính đơn giản Nếu đang dùng máy
  • Currently 4.88/5
4.95 sao của 1747 đánh giá
Hướng dẫn sửa card mạng máy tính đơn giản
Hướng dẫn sửa card mạng máy tính đơn giản
Sửa chữa máy tính Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550