Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển rất nhanh. Chính vì vậy, đối với nhiều người máy tính trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Họ sử dụng máy tính để làm việc, học tập và cả giải trí như nghe nhạc, chơi game, liên lạc với người thân, cập nhật tin tức, … Nhưng khi sử dụng nhiều, máy tính khó tránh khỏi hư hỏng. Với những lỗi nhỏ chúng ta có thể kham khảo các hướng dẫn sửa chữa máy tính  trên mạng hoặc từ những những có hiểu biết để tự khắc phục lỗi của máy tính để tránh tốn kém chi phí và thời gian khi mang đến sửa tại cửa hàng.

Một trong những lỗi phổ biến là màn hình máy tính không lên hình. Với vấn đề này thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn sửa chữa máy tính dưới đây:
 
 
Máy tính không lên màn hình là lỗi phổ biến
Máy của bạn có thể có hai trường hợp xảy ra: 
 
+ Trường hợp 1: Mở nguồn được, quạt có quay nhưng lại không lên hình.Cách xử lý như sau:
 
Trước tiên bạn cần xem máy mình có bị chập điện dẫn đến bộ nguồn bị hỏng hay không. Nếu máy bạn bị dính nước thì có thể mainboard bị chạm mạch.
Để loại trừ trường hợp máy bạn bị lỗi màn hình hoặc do nguồn điện nhà bạn có vấn đề hãy cắm thử máy vào nguồn điện ở nơi khác.
 
Nên kiểm tra nguồn điện trong nhà có bị vấn đề gì không
 
Nếu vẫn chưa phát hiện ra lỗi gì thì bạn hãy tháo các thiết bị ngoại vị như DVD, card Lan, Ổ cứng xem có vấn đề gì không. 
 
Nếu máy vẫn chưa lên thì bạn kiểm tra card màn hình dùng lâu ngàycó bị bụi bẩn hoặc chip bị die không, nếu có thì vệ sinh chúng sạch sẽ.
 
Sau những cách trên mà máy vẫn chưa lên hình thì hãy tháo hẳn Ram ra, gắn loa ngoài vào. Nên mua thêm 1 cái card test mainboard để chẩn đoán nhanh hơn. Sau đó kích nguồn và nghe xem loa có âm thanh "tit tít" báo lỗi ram không, hoặc cart test main có hiện code không. Nếu có thì lỗi nằm ở Ram, bạn nên tiến hành thay Ram khác. Còn nếu máy vẫn không kêu ở loa thì có thể máy bạn hư nguồn.
 
Đã tháo tất cả thiết bị ngoại vi, tháo Ram, thay thử nguồn khác những máy vẫn không lên màn hình thì hãy tháo hẳn quạt CPU và tháovà lắp chốt giữ CPU vài lầnđể CPU tiếp xúc với các chân socket. 
 
Qua các bước trên máy vẫn chưa lên màn hình thì bạn hãy tháo hẳn mainboard ra ngoài test thử. Vì có thể dothay đổi ram, siết ốc, tháo FAN ra rồi đè xuống mạnh quá làm máy tính chạm mass không lên.
 
+ Trường hợp 2: Bấm nút quạt không quay.
 
Tháo các thiết bị ngoại vi rồi kích nguồn lại thử. Có nhiều trường hợp ổ cứng bị cháy, sound hay card LAN bị chập cũng không mở nguồn được.
 
Bản thân nút nguồn bị hư, hoặc dây kết nối với nút kích nguồn bị đứt. Nút nguồn bấm nhiều lần hoặc bị đè vào mạnh quá làm gãy chân nên không tiếp xúc được với dây mở nguồn trên mainboard.
 
Có thể do nguồn bị chập điện, hãy thay thử nguồn còn tốt để kiểm tra.
 
Cuối cùng là do mainboard bị chập, chập mosfet, chập nguồn Vcore hoặc chết chip Nam, chip IO,chết thạch anh 32,768 KHz. 
 
Trên đây là hướng dẫn sửa chữa máy tính  với lỗi không lên màn hình. Hy vọng hữu ích với các bạn.
Cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển
  • Currently 4.36/5
4.45 sao của 1340 đánh giá
Cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên
Cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên
Sửa chữa máy tính Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550