Hầu hết mọi điện thoại đều sử dụng hệ điều hành Android như là Samsung, LG, Asus, … Và điều gặp phải những trục trặc trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi.
 
Vậy đâu là những trường hợp bạn có thể tự khắc phục được và đâu là trường hợp phải đem đến tiệm sửa điện thoại lấy liền? Bài viết dưới đây là 3 lỗi thường gặp đối với hệ điều hành Android mà bạn có thể tự khắc phục được.
 
Không cập nhật được phần mềm
 
Đây là trường hợp không ít bạn đã từng gặp phải, nhưng bạn có biết tại sao điện thoại bạn không thể cập nhật được phần mềm không? Có thể là điện thoại bạn đã gặp một trong những trường hợp sau:
  • Bộ nhớ đầy: Đơn giản là do dung lượng bộ nhớ điện thoại không đủ lớn để cập nhật nên không thể tải được.
  • Do mạng: Mạng yếu hay tín hiệu yếu cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng này. Hãy kiểm tra lại mạng và tín hiệu xem sao nhé!
  • Bạn đã ROOT điện thoại, hãy tìm cách hủy bỏ ROOT và cập nhật lại.

3 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID

Nếu bạn đã kiểm tra hết 3 bước trên mà vẫn chưa cập nhật được phần mềm thì nên đem điện thoại ra của hàng sửa điện thoại lấy liền để kiểm tra và sửa chữa.

Màn hình đen

Bạn nhớ rằng mình đã cài hình nền bằng tấm hình selfie đẹp nhất gần đây, vậy mà tại sao mở hoài thì màn hình vẫn hiện một màu đen huyền thoại. Có thể là do tối qua trước khi đi ngủ bạn để chế độ ánh sáng ở mức thấp nhất nên giờ với mức độ ánh sáng bình thường bạn không thấy gì.

3 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID

Nếu kiểm tra không phải thì điện thoại bạn có thể đã bị một trong 3 lỗi sau: bộ nhớ đầy, bộ nhớ hệ thống đầy hay hình nền bị lỗi. Để khắc phục bạn có thể:

-         Xóa dữ liệu của Laucher mà bạn đang dung bằng cách: vào cài đặt àứng dụng àlaucher đang dùng àxóa dữ liệu

-         Bạn hãy dọn dẹp bộ nhớ của điện thoại

-         Hãy khởi động lại điện thoại và cài đặt hình nền

Treo logo

Một hiện tượng rất dễ gặp trong quá trình sử dụng điện thoại Android là treo logo, vậy đâu là nguyên nhân? Có thể là do Root điện thoại, chỉnh sửa hệ thống, hay chạy phần mềm,…

3 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID

Khi gặp phải tình trạng này thì hầu như các bạn tin chắc rằng điện thoại mình đã “ra đi” rồi. Nhưng vẫn có cách để khắc phục:
 
-         Đầu tiên là bạn hãy tìm kiếm trên Google cách vào Recovery cho điện thoại của mình bằng cách gõ: Recovery + tên máy. Ví dụ như recovery J72015
 
-         Sau đó bạn hãy Wipe data/ factory reset để đưa điện thaoij về nguyên hệ điều hành.
 
-         Sau đó bạn hãy Reboot system now để khởi động lại điện thoại
 
Nhưng điều này khá nguy hiểm nếu bạn không rành về việc sử dụng recovery. Nếu phạm phải sai lầm thì máy bạn có thể sẽ bị mất dữ liệu hoặc hỏng. Vì vậy nếu bạn thật sự hiểu rõ về recovery thì hãy thực hiện.
 
Còn không chắc thì hãy đem điện thoại ra cửa hàng sửa điện thoại lấy liền để đảm bảo an toàn cho điện thoại thân yêu của bạn.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại hệ điều hành Android và cách khắc phục. Hy vọng có thể giúp các bạn thoát khỏi những tình trạng này.

✅3 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID.Hầu hết mọi điện thoại đều sử dụng hệ điều hành Android như là Samsung, LG,
  • Currently 4.52/5
4.55 sao của 1527 đánh giá
3 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID
3 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID
Sửa chữa điện thoại Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550