Trong quá trình sử dụng camera quan sát vấn đề chúng tôi thường được hỏi nhiều nhất là về hình ảnh hiện thị của camera. Điều này dễ hiểu vì hình ảnh là vấn đề khách hàng quan tâm nhất và có thể kiểm tra bằng mắt thường, hình ảnh không được rõ ràng hoặc thậm chí đôi khi mất tín hiệu không hiện thị trên các thiết bị, đó là một trong số nhiều thắc mắc thường gặp khi sử dụng camera quan sát. Sau đây chúng tôi xin trình bày và giải thích một số thắc mắc hay xảy ra để khách hàng nắm bắt và có thể tự xử lí những vấn đề này nhanh chóng.

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng camera quan sát  Tin Tức dịch vụ

Tùy từng loại camera khách hàng lựa chọn để lắp, loại camera analog là loại hình cổ điển và hiện không còn phổ biến nhiều, camera IP…mỗi loại đều có những trường hợp gặp vấn đề riêng biệt. Chung quy lại, chúng tôi xin tổng kết một số trường hợp điển hình như sau.

Vấn đề hình ảnh truyền qua mang không dây – wifi – sẽ yếu hơn, do đó chất lượng hình ảnh cũng không được rõ nét như đường chuyền có dây như máy tính bàn. Điều này nhiều khách hàng hay thắc mắc nhất, vì cho rằng mạng nào thì cũng như nhau, nhưng khi chúng tôi hướng dẫn đo tốc độ kb/s của đường truyền mạng mới thấy sự khác biệt và hiểu rõ được vấn đề. Đôi khi việc tắt đột ngột các thiết bị phát wifi và đường truyền mạng cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh thu được.

Để thu được tín hiệu của hệ thống camera quan sát đôi khi việc sử dụng wifi phát ra cùng đường truyền kết nối với hệ thống camera cũng không cho được hình ảnh tốt. Do đó tốc độ của đường truyền mạng quyết định đến hình ảnh thu được.

Làm thế nào để xem lại khoảng thời gian thu hình trước đó, điều này có ảnh hưởng đến việc thu hình hiện tại hay không? Việc xem lại -–Play back -–ủa hệ thống không hề ảnh hưởng đến thời điểm ghi hình của camera. Việc xem lại phụ thuộc vào phần mềm mà bạn sử dụng, về cơ bản kĩ thuật sẽ hướng dẫn bạn vào phần mềm trên máy tính và lựa chọn phần play back, sau đó chọn thời gian bạn muốn xem, vậy là xong.

camera quan sát công ty |  Tin Tức dịch vụ

Tại sao camera quan sát ban đêm chỉ thu chất lượng hình ảnh đen trắng? Đây là đối với loại camera hồng ngoại có thể “nhìn” trong điều kiện không có ánh sáng. Nguyên lí hoạt động của nó như sau: trong điều kiện không có ánh sáng, các đèn hồng ngoại của camera sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại, cảm biến của camera sẽ nhận được ánh sáng hồng ngoại phản xạ từ vật thể, do ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc nên bạn chỉ thấy hình đen trắng.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, môi trường bên ngoài sẽ tác động đến camera như bụi bẩn làm ảnh hưởng đến độ nét của hình ảnh. Do đó người dùng nên vệ sinh sạch sẽ camera một cách cẩn thận, làm sạch đầu thu bằng giấy khô…

Trên đây, là một số trình bày giải đáp thắc mắc cơ bản cho khách hàng có được hiểu biết sơ lược và biết cách sử dụng và chăm sóc cho hệ thống camera quan sát được hiệu quả và bền lâu.

 
Trong quá trình sử dụng camera quan sát vấn đề chúng tôi thường được hỏi nhiều nhất là về hình ảnh hiện thị
  • Currently 4.66/5
4.75 sao của 1851 đánh giá
Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng camera quan sát
Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng camera quan sát
Camera Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550