Camera quan sát là nhu cầu thiết yếu của con người hiện nay, trở thành một nhu cầu công nghệ của hầu hết các đơn vị kinh doanh, từ lớn đến nhỏ lẻ. Cùng tìm hiểu sự phát triển công nghệ camera quan sát từ khi bắt đầu đến này ra sao!

Đầu tiên phải kể đến công nghệ Analog, cái tên được nhắc đến rất nhiều khi camera quan sát vừa ra đời. Công nghệ này sử dụng cảm biến CCD để thu nhận hình ảnh và xử lý số hóa qua đường truyền, hệ thống này không sử dụng kết nối với internet, hình ảnh hiển thị ở mức vừa phải để nhận diện. Sau này khi công nghệ được cải tiến độ phân giải hình ảnh được tính trên các Megapixel, hình ảnh hiện thị có chút thay đổi sắc nét hơn.

Công nghệ camera quan sát hiện nay

 

Các công nghệ cải tiến của Analog được biết đến với các tên gọi như ADH, TVI, SDI…Độ phân giải hình ảnh được tính bằng MP, có thể kết nối với internet và tốc độ truyền tải cao hơn.

Công nghệ camera IP, đây là công nghệ phổ biến được áp dụng rộng rãi hiện nay trong các hộ gia đình, mô hình kinh doanh nhỏ, công ty, văn phòng…Với công nghệ này hình ảnh được số hóa và mã hóa từ bên trong sau đó được truyền qua một kết nối internet về máy tính. Các dòng camera quan sát này sử dụng kết nối wifi không dây với các thiết bị như laptop, điện thoại, ipad...các thiết bị chỉ cần tích hợp với phần mềm và có kết nối internet là xem được.

Hai công nghệ này có nhiều điểm tương đồng, nhưng với sự phát triển của công nghệ hiên nay thì công nghệ IP có nhiều ứng dụng trong thực tế hơn Analog.

Dòng camera Analog cải tiến phù hợp với mô hình của khách hàng nhỏ, diện tích quan sát nhỏ, không tốn quá nhiều dây cáp đồng. Các mô hình có diện tích quan sát lớn thì nên sử dụng camera quan sát IP, đảm bảo tính thẩm mĩ, tiết kiệm chi phí.

Như vậy tùy với mỗi điều kiện diện tích và nhu cầu khách hàng lựa chọn một công nghệ để lắp vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo thẩm mĩ.

Một xu hướng công nghệ camera quan sát mới hiện nay, đó là công nghệ camera quan sát DTV, với công nghệ truyền hình kĩ thuật số đây sẽ được coi là một xu hướng trong tương lai. Với các ưu điểm về hình ảnh ultra HD gấp 4 lần độ phân giải full HD, hình ảnh sắc nét tuyệt đối.

Công nghệ camera quan sát hiện nay

Nền công nghệ hiện đại phát triển vượt bậc hiện nay kéo theo sự phát triển về công nghệ camera quan sát, nhu cầu sử dụng và yêu cầu về hình ảnh chất lượng của hệ thống camera quan sát cũng cao lên. Do đó những công nghệ cũ lac hậu sẽ dần được thay thế bởi những sản phẩm chất lượng ưu việt hơn.

✅ Công nghệ camera quan sát hiện nay.Camera quan sát là nhu cầu thiết yếu của con người hiện nay, trở thành một nhu cầu công nghệ của hầu hết các đơn vị kinh doanh, từ lớn đến nhỏ lẻ. Cùng tìm hiểu sự phát
  • Currently 4.70/5
4.75 sao của 1173 đánh giá
Công nghệ camera quan sát hiện nay
Công nghệ camera quan sát hiện nay
Camera Tư vấn miễn phí 0911551550 50/30/11 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp - TP.Hồ Chí Minh
Gọi điện0911551550